Đổi tiền du lịch Campuchia ở đâu

4152 Lượt xem
Đổi Tiền Du Lịch Campuchia Ở Đâu 2024
89 / 100

Đổi tiền du lịch Campuchia ở đâu – Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì?

Tiền Riel là tiền tệ của Campuchia. Có hai loại tiền riel riêng biệt, loại thứ nhất được phát hành giữa năm 1953 và tháng 5 năm 1975, và loại thứ hai kể từ ngày 1 tháng 4 năm 1980. Ở Campuchia, dollar Mỹ cũng được sử dụng rộng rãi. Giữa năm 1975 và 1980, quốc gia này không có hệ thống tiền tệ.

Campuchia là điểm đến lý tưởng cho mùa hè này. Nếu bạn thích thăm quan di sản hay những đền chùa cổ kính thì hành trình Seam Riep – Phnom Penh rất phù hợp với bạn. Thành phố Sihanoukville – đảo Koh Rong – cao nguyên Bokor giành cho ai muốn tận hưởng vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Không nói quá khi cho rằng Vương quốc Campuchia sẽ làm hài lòng tất cả du khách dù khó tính nhất.

Đổi tiền Campuchia ở đâu - Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì?
Đổi tiền Campuchia ở đâu – Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì?

Trước chuyến đi du lịch Campuchia tự túc, rất nhiều pà kon của Nhà Xe Thái Dương Cambodia thắc mắc đổi tiền như thế nào? ở đâu và nên đem theo bao nhiêu thì được? Tất cả sẽ được giải đáp bên dưới đây.

Người Campuchia dùng tiền gì?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia là đồng Riel với các mệnh giá từ 100r, 200r, 500r, 1000r, 2000r, 5000r, 10.000r, 20.000r, 50.000r và đồng 100.000r. Tuy nhiên, đối những giao dịch nhỏ thì người Campuchia vẫn chấp nhận thanh toán bằng Đô la Mỹ. Có thể nói, tại đây sử dụng tiền Đô la Mỹ phổ biến hơn là đồng tiền Riel. Điều thú vị ở đây là những quán ăn nhỏ lẻ, nằm gần cửa khẩu Việt Nam thì chủ quán đều chấp nhận khách trả bằng đồng tiền Việt Nam.

Sau đây là bảng tỷ giá đổi từ tiền Việt Nam sang đồng tiền Riel cho bạn tham khảo:

 • 1 Riel Campuchia = 5.48 VNĐ
 • 100 Riel Campuchia = 547 VNĐ
 • 1000 Riel Campuchia = 5480 VNĐ
 • 10000 Riel Campuchia = 54800 VNĐ

Ở Campuchia, Riel và USD rất thông dụng. Nguồn ảnh: Internet

Đặc biệt, USD được sử dụng rộng rãi ở Campuchia, nhất là ở thành phố và khu đông khách du lịch. Thêm nữa, tiền tệ của Campuchia không thật sự thống nhất ( ảnh hưởng từ thời Pol Pot ) khi những vùng giáp Thái Lan, đồng Baht cũng được giao dịch hay vùng gần Việt Nam, dùng tiền Việt thanh toán cũng được chấp nhận.

Đổi tiền du lịch Campuchia ở đâu
Đổi tiền du lịch Campuchia ở đâu

Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì? Đem theo bao nhiêu là đủ ? Đổi tiền du lịch Campuchia ở đâu

Do đó, khi đi du lịch Campuchia, bạn nên đổi tiền ra đồng Riel và USD để thuận tiện cho chi tiêu suốt chuyến đi Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín – tiện lợi – nhanh chóng? Hãy tham khảo những điểm đổi tiền sau:

Đổi ở Việt Nam:

“Đổi tiền Campuchia ở TP.HCM” là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên google hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều bạn từ những tỉnh thành khắp cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế… cũng muốn tìm một nơi để đổi tiền Campuchia uy tín. Vậy đổi tiền Campuchia ở đâu là uy tín – nhanh chóng – tiện lợi?

 •  Đổi tiền tại cửa khẩu

Tại các cửa khẩu sang Campuchia như cửa khẩu Mộc Bài thì việc đổi sang tiền mệnh giá Ried rất dễ. Tuy nhiên nếu đổi tại cửa khẩu thì thường tỷ giá sẽ không được cao, nên các bạn lưu ý lựa chọn nhé!

 • Đổi tiền tại ngân hàng

Đổi tiền tại ngân hàng thì tỷ giá sẽ tốt hơn so với đổi tại cửa khẩu. Nhưng bất lợi là bạn cần phải làm nhiều thủ tục khi đổi tiền như: xuất trình CMND, điền vào phiếu đổi tiền, kí tên…

Ở Việt Nam có nhiều ngân hàng uy tín như: Sacombank, Vietcombank… Còn tại Campuchia thì ở các thành phố lớn như Phnom Penh, Siem Reap… đều có nhiều ngân hàng lớn, tiện cho việc khách du lịch muốn đổi tiền.

 • Đổi tiền tại nhà xe Thái Dương trên đường Cộng Hòa , tân Bình

Ngoài cửa khẩu và ngân hàng, thì các khu chợ lớn chính là địa điểm đổi tiền Campuchia sang tiền Việt (hoặc ngược lại) lý tưởng nhất. Bạn có thể đổi tiền Việt qua tiền Campuchia và ngược lại tại nhà xe đi Campuchia Thái Dương tuy tỷ giá thấp hơn thị trường nhưng nơi đây quý khách có thể trao đổi với số tiền nhỏ nhất là 1000 riel và cũng thuận tiện để mua vé xe đi Campuchia

Đổi tiền du lịch Campuchia ở đâu
Đổi tiền du lịch Campuchia ở đâu

Đổi ở Campuchia:

Nếu đi bằng đường bộ, qua cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia như Mộc Bài, Bavet, bạn sẽ thấy những người làm công việc đổi ngoại tệ. Lưu ý, vì tỉ giá đổi ở cửa khẩu không được cao, bạn nên đổi một ít để mua nước uống đồ, ăn vặt trên đường đi mà thôi.

Đến Campuchia, nếu có nhu cầu đổi tiền, bạn có thể đến ngân hàng, quầy đổi tiền gần chợ Phsa Thmey, chợ Orusey, khu Hoàng cung hay gần Quảng trường Sông 4 mặt ở Phnom Penh.

Đổi Tiền Du Lịch Campuchia Ở Đâu 2024
Đổi Tiền Du Lịch Campuchia Ở Đâu 2024

Tại Seam Riep hay Sihanoukville, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy quầy đổi tiền tại các điểm du lịch nổi tiếng.

Đối với chuyến xe đi du lịch Campuchia ngắn ngày , sau khi trừ hết dịch vụ vé máy bay, khách sạn, tiền ăn theo bữa và vé thăm quan cũng như chi phí di chuyển, bạn có thể đem theo khoảng 2.000.000đ tiền mặt và đổi số này ra vừa USD vừa đồng Riel để chi tiêu trên đường hay mua quà về cho người thân.

Lưu ý

 • Kiểm tra tỉ giá trước khi đi đổi : Điểm đổi tiền khác nhau sẽ có tỉ giá khác nhau. Tại các điểm đổi tiền cho khách du lịch và cửa khẩu sẽ có tỉ giá không tốt như ở ngân hàng và tiệm vàng Việt Nam.
 • Thanh toán bằng đồng Riel khi giá trị dịch vụ hoặc đồ vật nhỏ hơn 1 USD:  Khi mua đồ ăn, nước uống hay làm phước tại khu đền chùa, bạn nên dùng đồng Riel sẽ tiện lợi hơn.
 • Đem theo USD với mệnh giá nhỏ : Tránh gặp phiền phức khi phải đổi tờ 50 USD hay 100 USD để thanh toán một phần ăn hay mua một món đồ, bạn nên chuẩn bị nhiều đồng USD với mệnh giá nhỏ khi giao dịch tại Campuchia.
 • Không dùng đồng 2 USD: Theo quan niệm của người dân Campuchia bản địa, tờ 2 USD xoay ngược lại trông giống bộ xương, gợi lại thời kì Pol Pot đen tối, nên họ rất kỵ. Vì vậy, đừng đưa tờ tiền này trước mặt người Campuchia nhé!
 • Có thể thanh toán bằng thẻ : Tại nhà hàng, trung tâm thương mại hay khách sạn của Campuchia bạn có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Mastercard, nên bạn không nhất thiết đem quá nhiều tiền mặt bên người.
 • Bảo quản tiền cẩn thận tránh bị móc túi hay cướp giật:  Hơn nữa khi thối tiền nhớ kiểm tra tờ tiền có nhàu nát không, nếu có hãy yêu cầu đổi tờ khác, vì nhiều chỗ sẽ từ chối không giao dịch đồng tiền đó.

Lưu ý nhỏ cho khách du lịch khi đổi tiền Campuchia

Từ những kinh nghiệm của các du khách du lịch Campuchia sau khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia thì có những lưu ý nho nhỏ như sau dành cho bạn:

+ Nếu đến các vùng nông thôn thì bạn nên đổi tiền Riel để tiện cho việc chi trả thanh toán. Bởi ở những vùng nông thôn của Campuchia thì việc sử dụng đồng đô la Mỹ chưa thực sự nhiều như tiền Riel.

+ Mặc dù có thể bạn đã tính toán chuẩn xác số tiền dự trù chi tiêu khi ở Campuchia nhưng vẫn nên mang theo visa, thẻ tín dụng để phòng ngừa trường hợp phát sinh khi bạn tiêu hết số tiền đã đổi. Những loại thẻ mà bạn nên có khi đi du lịch đó là: thẻ Master Card, Visa Card, JCB.

Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

+ Khi thanh toán và được trả lại tiền thừa, hãy chú ý kiểm tra tiền. Nếu tiền bạn nhận lại có dấu hiệu cũ rách thì nên yêu cầu người thanh toán đổi lại để tránh trường hợp tiền đó bạn không thể sử dụng được cho các lần chi tiêu sau.

+ Đối với tiền đô la Mỹ, nên đổi đa dạng nhiều mệnh giá lớn nhỏ khác nhau để thuận tiện cho việc thanh toán nhỏ lẻ không bị hớ nhé.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn qua bài viết đổi tiền Campuchia ở đâu này, mong rằng các bạn đã nắm rõ cách thức đổi tiền cũng như lưu lại cho mình những lưu ý nhỏ khi sử dụng tiền tại Campuchia. Để đặt các tour du lịch khám phá Campuchia chất lượng, an toàn, phục vụ nhiệt tình, hãy liên hệ ngay với Phòng vé công ty du lịch Thái Dương – Nhà xe Thái Dương Cambodia bus để được tư vấn chi tiết nhất về các chuyến xe khách du lịch Campuchia khởi hành hàng ngày hàng giờ nhe

Xe Thái Dương đi Campuchia