Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam

484 Lượt xem
Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia
84 / 100

Hướng dẫn gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện dễ dàng

Dịch vụ gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện được đông đảo người Việt đang sinh sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào quan tâm, nhiều nhất có lẽ là cộng đồng du học sinh. Vậy thủ tục gửi đồ giữa hai quốc gia này phức tạp không? Cước phí chuyển phát có đắt không? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

  • Gửi hàng đi Mộc Bài
  • Gửi hàng đi Campuchia

Nhu cầu gửi đồ từ Nhật về Việt Nam

Số liệu từ Bộ Lao động Nhật Bản ngày 26/1/204 cho biết, tính riêng người lao động Việt tại Nhật Bản đã đạt hơn 500.000 người (chiếm hơn 25%). Như vậy, chưa tính đến lượng học sinh, sinh viên, du học sinh… thì số lượng người Việt đang sinh sống tại đất nước “hoa anh đào” tương đối lớn. Điều này minh chứng một phần cho nhu cầu vận chuyển các mặt hàng tiêu dùng giữa 2 quốc gia ngày càng lớn.

Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia

Hàng hoá Nhật gửi về Việt Nam có xu hướng tăng đều qua mỗi năm

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản cũng có xu hướng nở rộ tại Việt Nam. Nhờ vậy, các loại hàng hóa liên quan đến sản phẩm, giấy tờ, hợp đồng, tài liệu cũng được chuyển phát liên tục giữa 2 quốc gia này.

Có rất nhiều hình thức chuyển phát khác nhau, song gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện lại được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi thủ tục được tiến hành nhanh gọn, cước phí hợp lý và đặc biệt thời gian nhận hàng tương đối nhanh chóng.

Dịch vụ EMS là gì?

Trước hết, EMS là viết tắt của Express Mail Service, đây là loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh các loại thư từ, tài liệu, hàng hoá giữa các tỉnh, thành phố trong nước cũng như đi các nước trên thế giới.

Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia

Dịch vụ EMS được nhiều khách hàng sử dụng khi muốn gửi đồ về Việt Nam

Tại Việt Nam, EMS là công ty chuyển phát nhanh quốc tế đang được 100% các bưu điện và bưu cục trực thuộc Nhà nước tiến hành trên toàn bộ 63 tỉnh thành, cũng như có mạng lưới rộng lớn trên thế giới. Do vậy, gửi đồ qua bưu điện từ Nhật về Việt Nam là dịch vụ rất được các khách hàng lựa chọn.

Cách gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện đơn giản nhất

Bạn là người lần đầu gửi đồ và chưa biết cách gửi đồ về Việt Nam qua bưu điện Nhật? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách gửi nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa

  • Bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nên sử dụng thùng carton mới, chắc chắn và có kích thước phù hợp với hàng hóa.
  • Nếu hàng hoá của bạn thuộc dạng dễ vỡ hay có giá trị cao thì nên bọc lớp chống sốc, cố định cẩn thận để tránh va đập, trầy xước.

Bước 2: Điền phiếu thông tin gửi hàng và hoàn tất thanh toán

  • Bạn có thể tải mẫu tờ khai hải quan trên website của Japan Post hoặc điền trực tiếp tại bưu cục.
  • Tiếp đến, điền đầy đủ và chính xác thông tin về hàng hóa, bao gồm: tên hàng, giá trị, trọng lượng, số lượng, …
  • Điều đầy đủ và chính xác thông tin người gửi và người nhận trên kiện hàng.
Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam - chuyển hàng từ Việt Nam đi Campuchia
Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam – chuyển hàng từ Việt Nam đi Campuchia

Mẫu phiếu điền thông tin

Sau khi đã hoàn tất bước điền phiếu thông tin, nhân viên sẽ yêu cầu bạn thanh toán phí gửi hàng và phát cho bạn 2 loại phiếu gửi hàng hoá. Hãy giữ các loại giấy tờ này cho đến khi bưu phẩm, hàng hóa đến tay người nhận an toàn.

Bước 3: Mang hàng hóa đến bưu cục

  • Bạn có thể gửi hàng hóa đến bất kỳ bưu cục nào của Japan Post.
  • Mặt khác, bạn cũng có thể yêu cầu shipper của bưu điện đến tận nhà bạn lấy hàng. Với trường hợp này, bạn cũng sẽ nhận được phiếu gửi hàng tương tự như phía trên.

Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia

Gửi hàng hóa tại bưu cục EMS gần nhất với bạn

Ngoài ra, để theo dõi hành trình chuyển phát hàng hoá, bạn có thể nhập mã vận đơn trên website hoặc app của bưu điện Nhật Bản.

Dịch vụ mua hộ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam JapanBuy

Hàng hoá Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới nhờ các ưu điểm gồm chất lượng cao, tiện ích và bền bỉ. Đó cũng chính là lý do đông đảo người Việt rất chuộng hàng Nhật. Song, không phải ai cũng có thể nhờ mua hộ được hàng Nhật chính hãng với giá tốt. Bên cạnh việc gửi đồ từ nhật về Việt Nam bằng bưu điện, bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ mua hộ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam của JapanBuy.

Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia

Dịch vụ mua hàng xuyên biên giới tại JapanBuy

Bước 1: Liên hệ với Japanbuy

Quý khách hàng có nhu cầu mua hộ hàng Nhật gửi về Việt Nam có thể kết nối với Japanbuy qua các kênh sau:

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm muốn mua trên Japanbuy bằng 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Nhập đường dẫn URL của sản phẩm vào mục công cụ tìm kiếm.

Cách 2: Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm có sẵn.

Cách 3: Tìm kiếm theo từ khóa sản phẩm/ từ khóa phổ biến.

Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia

giao diện website mua hộ hàng Nhật, Mỹ Japanbuy

Trên website của Japanbuy, quý khách hàng có thể tìm kiếm các sản phẩm chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Chẳng hạn như thực phẩm chức năng (DHC; Suntory; …); mỹ phẩm Nhật Bản; đồng hồ Nhật Bản (Seiko; Citizen; Casio; …), hàng gia dụng, đồ điện tử, …

Bước 2: Nhận tư vấn và đặt hàng

Sau khi đã tiếp nhận đầy đủ thông tin từ phía khách hàng, Japanbuy sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn thêm cũng như hỗ trợ những thông tin cần thiết.

Nhân viên sẽ có trách nhiệm báo giá các gói chuyển phát cũng như cước phí mua hộ hàng Nhật. Trường hợp đồng ý sử dụng dịch vụ, bạn phải ứng trước 70% giá trị đơn hàng cho Japanbuy.

Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi CampuchiaKhách hàng phải ứng tiền trước cho Japanbuy trước khi gửi hàng

Khi 2 bên đã hoàn tất thỏa thuận về điều khoản và thanh toán, Japanbuy sẽ tiến hành mua hàng và lo toàn bộ thủ tục để chuyển phát hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam.

Bước 3: Hoàn tất thanh toán và nhận hàng

Thời gian chuyển phát từ Nhật về Việt Nam thường mất khoảng 9 – 12 ngày làm việc. Toàn bộ hàng hóa sẽ được khai thác tại trung tâm của Japanbuy ở Hà Nội. Khi nhận hàng, bạn hãy kiểm tra hàng hoá, nhận phiếu xuất kho và thanh toán nốt phần tiền còn lại cho Japanbuy.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ gửi đồ từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện. Đồng thời gợi ý cho bạn cách order cũng như đấu giá hàng Nhật tại Japanbuy. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp ích cho bạn trong việc chuyển phát hàng hoá, bưu kiện giữa 2 nước Nhật – Việt.

 

Xe Thái Dương đi Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *