Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km

15025 Lượt xem
Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia
86 / 100

Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km có thể đi bằng cao tốc 

Mặc dù là thủ đô của một quốc gia nhưng khoảng cách giữa TPHCM và Phnom Penh không xa. Phnom Penh cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 230km.

Có thể đi Campuchia bằng cao tốc Sài Gòn – Mộc Bài – Bavet – Phnom Penh vào năm 2026

Tuyến cao tốc HCM Mộc Bài này có điểm đầu giao giữa đường tỉnh 15 với đường vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi; điểm cuối kết nối vào quốc lộ 22 (tại km53+850) thuộc huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài đoạn qua địa phận TP.HCM dài tổng cộng 23,7km. Đoạn đi qua địa phận tỉnh Tây Ninh dài tổng cộng 26,3km.

Tuyến đường cao tốc Phnom Penh – Bavet, tỉnh Svay Rieng (giáp với cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh của Việt Nam) chính thức được khởi công xây dựng ngày 7/6/2023 – đúng như tuyên bố của Bộ trưởng Giao thông Công chính Sun Chanthol trước đó.
Theo truyền thông Campuchia, lễ khởi công xây dựng tuyến đường cao tốc kết nối Thủ đô Phnom Penh – thành phố Bavet đã diễn ra tối ngày (07/06), tại ấp Dei Edth, xã Dei Edth, huyện Kien Svay (tỉnh Kandal), với sự tham dự của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng, Đại sứ Trung Quốc Vương Văn Thiên cùng đông đảo đại diện quan chức, khách mời quốc tế, các cơ quan chức năng, chính quyền và người dân Campuchia.
Thai Duong airbus - bus to Cambodia - xe đi Campuchia
Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km

Nếu muốn đi nhanh và thuận lợi nhất có thể chọn máy bay. Hãng Vietnam Airlines và Cambodia Angkor Air tuy nhiên giá vé tùy thời điểm nhưng theo mình biết thì từ 2/5 – 5.5 triệu đồng. Còn nếu muốn đến Phnom Penh với giá rẻ hơn, bạn có thể chọn phương tiện là xe khách hoặc xe Open Bus to Cambodia . Tuyến TPHCM đi Phnom Penh từ năm 2022 có giá một chiều từ 480.000đ – 833.000 vnd tùy hãng xe ghế ngồi hay giường nằm như : Xe Thái Dương Limousine ( Sapaco Limousine ) , Kumho Samco ,Long Phuong , danh Danh , Phuong Heng , Hoang Gia , Giantbis  ,Capital , Khải Nam , Phiphy , Virakbuntham – Thái Dương. Bạn có thể chọn giá khứ hồi để không phải lo nghĩ đến chặng đường về. Thời gian di chuyển khoảng 6 tiếng đối với đi ban ngày, .Một số hãng xe bạn có thể lựa chọn khá uy tín ở TP HCM đó là nhà xe Thái Dương – Thái Dương Limousine có liên kết với các nhà xe đi Campuchia uy tín chất lượng và văn phòng tại trung tâm TP HCM 302 Cộng Hòa rất thuận lợi cho việc lựa chọn.

Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km
Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km

Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km ? 

Còn nếu bạn muốn đi bằng phương tiện cá nhân xe máy, ô tô? Hoàn toàn có thể bởi cung đường không hề dài. Bạn có thể chia lộ trình làm 2 đoạn: Từ TP HCM đi Mộc Bài (Tây Ninh) và đoạn từ Mộc Bài đến Phnom Penh Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km. Đoạn thứ nhất sẽ dài 60km, đoạn thứ 2 dài 170km. Tương lai sẽ có Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài đoạn qua địa phận TP.HCM dài tổng cộng 23,7km. Đoạn đi qua địa phận tỉnh Tây Ninh dài tổng cộng 26,3km.

Từ TP HCM bạn chạy theo quốc lộ 22 để về Tây Ninh. Chạy thêm một đoạn nữa bạn sẽ đến thị trấn Gò Dầu, bạn rẽ trái qua cầu Gò Dầu để về Bến Cầu, Mộc Bài. Hãy chú ý đoạn đường này luôn duy trì tốc độ tối đa 40 km/ giờ, ăn chút gì đó để có sưc khỏe buổi chiều chạy xe tiếp.

Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km
Campuchia khởi công cao tốc từ Phnom Penh đi cửa khẩu Bavet

Có mặt ở cửa khẩu Mộc Bài, bạn phải làm thủ tục xuất cảnh. Qua cửa khẩu, bạn chạy tiếp 100 m sẽ tới cửa khẩu Bavet (Campuchia) vé xe đi Shanoukville. Từ đây, bạn thoải mái chạy xe theo một đường thẳng sẽ tới thủ đô Phnom Penh. Lưu ý tốc độ tối đa chỉ khoảng 40-60-80 km/h. Dọc đường sẽ có biển báo, bạn nên chú ý để điều chỉnh tốc độ Koi chừng bị Pikachu Campuchia vòi 40$ .

Từ đây trở đi, bạn thoải mái chạy, thẳng một đường là tới Phnom Penh. Hai bên chỉ có đồng ruộng. Khoảng 30-40km sẽ có một thị trấn nhỏ. Tốc độ cho phép có 3 mức là 40-60-80 km một giờ. Bạn nên lưu ý biển báo để chạy đúng.

Đến Phnom Penh, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy đây là “xứ sở” của xe máy Honda. Có 100 chiếc xe máy ở đây thì phải có đến 99 xe là Dream. Bạn có thể lái xe thăm thú chùa chiền, các khu trung tâm thương mại lớn ở thủ đô. Một số điểm nổi tiếng ở Phnom Pênh như Cung điện Hoàng gia Campuchia, bảo tàng Campuchia, cánh đồng chết Choeung Ek nơi chế độ Khmer Đỏ đã hành quyết rất nhiều người dân vô tội, Đền tưởng niệm Độc Lập và Giải Phóng… Đây là câu trả lời cho từ khóa Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km  .

Xe Thái Dương đi Campuchia

One thought on “Sài gòn đi Phnom Penh bao nhiêu km

  1. Pingback: Xe đi Mondolkiri - Nhà Xe Thái Dương Limousine 2024

Comments are closed.